Intech Group Robotics

Robotics

Xe tự hành vận chuyển hàng (AGV) của Intech cung cấp vận chuyển hàng hóa linh hoạt mà không cần sự can thiệp của con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các công đoạn sản xuất khác nhau trong nhà máy.

XE TỰ HÀNH AGV - ROBOTICS - ROBOT KÉO HÀNG TỰ ĐỘNG


Xe tự hành AGV là một công nghệ hiện đại được thiết kế chuyên dụng trong nhà máy sản xuất thông minh với chức năng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong các nhà máy, xưởng sản xuất, khu chế xuất, ngành thương mại điện tử, trung tâm thương mại mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người.
 

Xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV trong nhà máy sản xuất thông minh

Xe tự hành AGV hay Robot AGV (Tiếng anh: Automation Guided Vehicle) là một phương tiện không người lái được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm, nguyên vật liệu để địa chỉ được setup bởi con người, áp dụng công nghệ dẫn đường hiện đại. Robot AGV di chuyển đi dọc theo những hàng dài hoặc dây điện được đánh dấu trên sàn, hoặc sử dụng sóng radio, camera quan sát, nam châm hoặc laser để điều hướng. Xe tự hành AGV còn có nhiều tên gọi khác như: Robot tự hành, Robot kéo hàng, Robot vận chuyển hàng tự động.... 

Xe tự hành AGV là những cỗ máy tinh vi được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất thông minh. AGV là một phần quan trọng của quá trình phát triển nhà máy thông minh (Smart Factory) cũng như Tự động hóa nhà máy sản suất hiện đại. Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu của nhiều ngành nghề như: Thương mại điện tử, sản xuất thiết bị y tế, công nghiệp ô tô, sản xuất linh kiện điện điện tử, Logistic,...
 

Lợi ích của xe tự hành AGV


Xe tự hành AGV, Robot AGV được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất và nhà kho thông minh giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất so với các phương pháp vận chuyển hàng truyền thống. Dưới đây là một số ưu điểm của xe tự hành AGV:
 

1. Giảm chi phí nhân công


Xe AGV có thể vận chuyển hàng hóa có khối lượng lớn và hoạt động độc lập mà không cần đến sự can thiệp của con người. Vì thế xe tự hành AGV giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí nhân công mà lại đạt được hiệu quả tối đa.
 

2. Tuyệt đối an toàn


Robot AGV hoạt động dựa trên hệ thống được lập trình với độ chính xác cao và đảm bảo độ an toàn trong sản xuất. Các loại cảm biến của xe tự hành AGV giúp nó phát hiện ra vật cản trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu. Hơn thế nữa, Trong các môi trường độc hai như: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh,... thì Robot vận chuyển hàng tự động trở lên cực kỳ hữu dụng.
 

3. Nâng cao năng suất lao động


Xe tự hành AGV có thể hoạt động liên tục 24/7 và có độ chính xác cao, đảm bảo quá trình vận chuyển không xảy ra lỗi hay sai sót. Vì thế, AGV có thể giúp doanh nghiệp tối ưu năng suất lao động.
 

4. Dễ dàng thay đổi và mở rộng modul


Hầu hết các xe AGV có thể thay đổi về Modul để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng như: nâng cấp, giảm tải trọng, thay đổi quãng đường...
 

Các thành phần của Robot AGV


Dưới đây là những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống của Robot AGV:
 
 • Vehicle - Kết cấu cơ khí của xe tự hành: Kết cấu vững chắc giúp vận chuyển hàng hóa có tải trọng lớn.
 • Software - Phần mềm máy chủ: Đây là chức năng điều khiển và giao tiếp giúp các xe AGV vận hành mà không bị tắc nghẽn giao thông, chỉ định yêu cầu di chuyển của xe.
 • Communication wireless - Giao tiếp không dây: Giúp giao tiếp với phần mềm giám sát sản xuất, lưu kho (hệ thống quản lý kho, hệ thống kiểm soát sản xuất, hệ thống hoạch định nguồn nguyên liệu và tương tự).
 • User Interface - Giao diện người dùng: Quản lý yêu cầu di chuyển vật liệu cho xe, quản lý báo động và liên lạc cho xe, quản lý báo cáo để phân tích và cải thiện hoạt động tổng thể.
 • Battery/Charger - Pin / Bộ sạc: Các loại công nghệ pin được sử dụng trong AGV bao gồm: Flooded lead acid, NiCad, Lithium ion, Sealed, Inductive power, Fuel cells.

Xe tự hành AGV hoạt động bằng Pin và có một số cách để sạc Pin sau:
Sơ đồ cầu tạo của hệ thống AGV

 
 • Trao đổi Pin: Khi mức Pin giảm xuống tới một điểm nhất định thì xe AGV được chuyển hướng đến một trạm thay thế Pin.
 • Sạc tự động: Khi mức Pin giảm xuống tới một điểm nhất định thì xe AGV được chuyển hướng đến trạm sạc.
 • Sạc cơ hội: Khi mức Pin giảm xuống tới một điểm nhất định thì xe AGV được chuyển hướng đến trạm sạc khi có cơ hội.
 

Chức năng của xe tự hành AGV:

 
 1. Hiển thị vị trí, trạng thái của AGV theo thời gian thực.
 2. Điều tiết di chuyển AGV.
 3. Trung tâm giao tiếp: - AGV <-> AGV (F)
                                   - AGV <-> Công nhân (D)
                                   - AGV <-> Robot (A)
                                   - AGV <-> Dây chuyền sản xuất (C)
 4. Lập trình lộ trình Robot.
 5. Update chương trình online cho robot.
 

 

XE TỰ HÀNH AGV CỦA INTECH GROUP

 
Xe tự hành AGV của Intech Group cung cấp vận chuyển hàng hóa linh hoạt mà không cần sự can thiệp của con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn sản xuất khác nhau.

Các công nghệ tiên tiến được áp dụng cho các sản phẩm bao gồm laser scaner, giao tiếp không dây, cảm biến, RFID, cơ sở dữ liệu, nhận dạng hình ảnh, cảm ứng âm thanh, v.v ... Giảm lao động và cường độ làm việc, giảm chi phí hậu cần, giảm đáng kể theo dõi thời gian thực của sản phẩm. Giảm đáng kể tỷ lệ lỗi trong lĩnh vực vận chuyển.

Với những ưu điểm này thì các xe AGV càng được sử dụng rộng rãi thay con người. Phát triển xe tự hành AGV là một xu hướng tất yếu trong phát triển lĩnh vực công nghệ cao.

  Hệ thống phân loạiXe tự hành AGVKho thông minh - Chính là một phần của Smart Factory và được ứng dụng rộng lớn trong các công ty chuyển phát nhanh (CEP), các công ty thương mại điện tử.
   
  • tong quan ve robot tu hanh agv

   Tổng quan về Robot tự hành AGV

   Với những ưu điểm và lợi ích mang lại thì các xe tự hành AGV ngày càng được sử dụng rộng rãi thay con người. Phát triển xe tự hành AGV là một xu hướng tất yếu trong phát triển lĩnh vực công nghệ cao, do vậy Intech đã tập chung nguồn lực rất lớn vào nghiên cứu và phát triển trong những năm qua.

   Xem thêm
  • he thong dieu khien va ket noi robots agv

   Hệ thống điều khiển và kết nối Robots AGV

   AGV tích hợp bộ phát sóng không dây truyền tín hiệu về thiết bị thu, qua bộ xử lý tín hiệu, tín hiệu được gửi về phần mền điều khiển trung tâm (RCS).

   Xem thêm
  • robot keo hang it agv p

   Robot kéo hàng IT-AGV-P

   Robot kéo hàng IT-AGV-P là một loại robot tự hành AGV cơ bản nhất trong các dòng AGV. Chức năng đơn thuần là xe kéo hàng. Xe hàng được kết nối với AGV thông qua một chốt cố định trên xe.

   Xem thêm
  • robot keo hang it agv t

   Robot kéo hàng IT-AGV-T

   Robot kéo hàng IT-AGV-T là một loại robot tự hành AGV đa chức năng, kích thước nhỏ. Xe di chuyển dưới gầm xe hàng hoặc đầu xe hàng, kết nối với xe hàng bằng 1 hoặc 2 chốt trên thân xe.

   Xem thêm
  • robot nang hang it agv l

   Robot nâng hàng IT-AGV-L

   Robot tự hành nâng hàng di chuyển trong công nghiệp IT-AGV-L có tính năng di chuyển và kết nối giống với dòng xe kéo. Tuy nhiên thay vì AGV kéo theo xe hàng, hàng hóa được đặt trực tiến trên lưng của AGV.

   Xem thêm
  • robot tu hanh it agv c

   Robot tự hành IT-AGV-C

   Robot tự hành IT-AGV-C là loại robot dùng để di hoặc vận chuyển hàng hóa, linh kiện hoặc sản phẩm. Xe còn được tích hợp băng tải belt hay băng tải con lăn trên lưng, có thể tự động load và unload hàng.

   Xem thêm
  • robot tu hanh it agv f

   Robot tự hành IT-AGV-F

   Xe có chức năng nâng hạ như xe Forklift thông thường nhưng lại được tích hợp chức năng tự di chuyển như robot tự hành AGV, ứng dụng hiệu quả trong công nghiệp.

   Xem thêm
  • robot nang hang di chuyen it agv f

   Robot nâng hàng di chuyển IT-AGV-F

   Robot nâng hàng di chuyển IT-AGV-F là một dòng AGV di chuyển với tốc độ cao, rất ổn định mượt mà. AGV dùng công nghệ định vị & di chuyển ma trận điểm. Các vị trí trong không gian di chuyển được định vị bằng các ma trận QR code or RFID.

   Xem thêm