5 Lợi ích của hệ thống băng tải tự động cho bất kỳ ngành công nghiệp nào

Ngày: 15/09/2023

Mục lục
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm cho việc xử lý vật liệu dễ dàng hơn trong công ty của bạn, bạn nên cân nhắc đầu tư vào hệ thống băng tải tự động. Hệ thống băng tải thương mại và công nghiệp có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của bạn, đảm bảo bạn quản lý hàng hóa của mình một cách liền mạch, giảm thiểu tai nạn và tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Tính linh hoạt của chúng khiến chúng trở nên lý tưởng cho bất kỳ ngành nào.
 

Hệ thống băng tải tự động là gì?


Hệ thống băng tải là một công nghệ vận chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí xác trong trong nhà kho hoặc khu vực sản xuất. Khi hệ thống băng tải này được tự động hóa và không vận hành bằng tay, nó được gọi là hệ thống băng tải tự động.

Nhiều hệ thống băng tải kho tự động cũng được xây dựng với hệ thống phân loại. Các hệ thống băng tải phân loại tự động này không chỉ vận chuyển sản phẩm từ nơi này đến nơi khác mà còn đưa sản phẩm đến các trạm lắp ráp hoặc đóng gói.

Hệ thống Băng tải công nghiệp
 

Nhiệm vụ của hệ thống băng tải là gì?


Hầu hết các ngành công nghiệp xử lý bất kỳ loại nguyên liệu thô, các bộ phận bán thành phẩm và thành phẩm đều sử dụng hệ thống băng tải thương mại và công nghiệp. Các hệ thống băng tải này thường được sử dụng để:
 
 • Chuẩn bị vật chứa, bộ phận thông qua quá trình làm sạch, hấp, làm mát hoặc các quy trình khác.
 • Di chuyển nguyên liệu thô nhanh chóng từ công đoạn sản xuất này sang công đoạn sản xuất khác.
 • Nhanh chóng phân loại thông qua hàng tồn kho và gửi các lô hàng hóa đến các khu xử lý tương ứng.
 • Chuyển hàng hóa từ dây chuyền sản xuất sang dây chuyền đóng gói, vận chuyển.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra chất lượng hàng loạt bằng tay, có sự hỗ trợ của robot dễ dàng hơn.
 • Giảm sự phụ thuộc vào lao động và lãng phí thời gian.
 

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào?


Hệ thống phân loại và băng tải tự động được xây dựng bằng cách sử dụng các ròng rọc, bộ truyền động và dây đai. Dây đai này được kéo căng trên hai ròng rọc - ròng rọc chạy không tải và ròng rọc dẫn động. Trong khi ròng rọc không tải tạo lực căng cho dây đai, thì puli truyền động sẽ kéo dây đai theo một vòng liên tục, theo hướng mong muốn. Bằng cách này, dây đai tiếp tục chuyển động.

Công suất đằng sau các ròng rọc khác nhau tùy thuộc vào loại hệ thống băng tải bạn chọn, nhưng thông thường nhất, một rôto được sử dụng để chạy các ròng rọc. Để đảm bảo băng tải không bị chùng xuống khi đang chạy và hàng hóa nặng được hỗ trợ đầy đủ trên quãng đường dài, người ta đặt các con lăn công nghiệp. Nếu băng tải cần đi theo đường xoắn xuyên qua nhà kho, các rô to hình nón được thiết kế đặc biệt được gắn ở ngã rẽ để đảm bảo băng tải không bị rách, hoặc rơi hàng hóa.

Tốc độ di chuyển của hệ thống băng tải tự động phụ thuộc vào trọng lượng của hàng hóa được vận chuyển, mức độ phức tạp của tuyến đường, kích thước của máy móc và hơn thế nữa.

Các ngành công nghiệp hệ thống băng tải đã phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua và Intech Group đã cung cấp cho bạn nhiều hệ thống băng tải công nghiệp hạng nhẹ và hạng nặng, lý tưởng cho các công ty thuộc mọi quy mô.

Hệ thống Băng tải công nghiệp
 

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống băng tải


Hệ thống băng tải tự động mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình. Dưới đây là những lợi thế chính mà bạn có thể mong đợi từ công nghệ xử lý vật liệu này:
 

- Cắt giảm chi phí lao động thủ công


Bạn có biết rằng 70% tổng chi phí của một doanh nghiệp liên quan đến chi phí lao động? Khi bạn sử dụng hệ thống vận chuyển thủ công cho vật liệu và hàng hóa của mình, bạn cần thuê thêm người để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Việc tuyển dụng quy mô lớn này có thể làm tăng chi phí của bạn lên rất nhiều.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng hệ thống băng tải tự động, bạn chỉ cần đầu tư 1 hệ thống là có thể hoàn thành công việc của 10, thậm chí 20 công nhân. Các hệ thống này chỉ bắt đầu từ vài trăm triệu, khiến chúng cũng có thể truy cập được đối với các công ty nhỏ.
 

- Giảm thiểu sai sót của con người và thương tích tại nơi làm việc


Người lao động dễ bị mệt mỏi. Người lao động cũng có thể mất tập trung và vô tình làm rơi hàng hóa trị giá hàng triệu đồng. Họ có thể trượt, hoặc ngã do không chú ý đến nơi họ đang đi. Cũng có thể có nguy cơ bị thương và tàn tật tại chỗ. Tự động hóa quy trình kho cũng là một cách để giảm số lượng thương tích tại nơi làm việc

Tất cả những điều này gây rủi ro rất lớn cho các doanh nghiệp sử dụng các phương pháp thủ công để xử lý vật liệu rộng rãi hoặc vận chuyển hàng hóa nặng của họ trên một quãng đường dài.

Mặt khác, hệ thống băng tải không yêu cầu bất kỳ sự can thiệp hoặc tham gia nào của con người và do đó, không gây ra những rủi ro tương tự.
 

- Giải phóng không gian trong kho


Hãy tưởng tượng nếu bạn không có hệ thống băng tải phân loại tự động. Bạn sẽ cần phải tự chải từng gói hàng để phân loại và chất đống hàng hóa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần dành không gian chuyên dụng tại chỗ để phân loại và chất đống.

Đây có thể là một cách rất kém hiệu quả để kinh doanh của bạn. Nó cũng là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất gây ra tai nạn tại nơi làm việc. Nếu bạn muốn tăng số lượng bàn làm việc hoặc thêm máy móc mới, bạn sẽ cần phải mở rộng bố trí nhà kho, đây có thể là một khoản đầu tư lớn.

Hệ thống băng tải phân loại tự động ngăn ngừa tất cả những vấn đề này bằng cách cung cấp các giải pháp vận chuyển và phân loại ổn định. Khi hệ thống băng tải của bạn đang hoạt động, sản phẩm của bạn sẽ tự động được phân loại và gửi đến đơn vị xử lý tiếp theo mà không cần dừng lại ở bất kỳ đâu và gây tắc nghẽn không gian lưu trữ.  Bạn có thể liên tục tải và dỡ các đơn vị cụ thể khi cần thiết mà không cần dừng tất cả các đơn vị cùng một lúc.
 

- Tăng năng suất và hiệu quả hoạt động


Về mặt vật lý, vận chuyển hàng hóa qua một nhà kho có thể là một thách thức. Nó cũng có thể làm lãng phí nhiều thời gian và nỗ lực của nhân viên, ngăn cản bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Việc sử dụng xe tải để di chuyển vật liệu của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động vì máy móc xử lý vật liệu lớn có thể không phù hợp với tất cả các loại không gian lưu trữ. Cả hai giải pháp đều có thể dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, tắc nghẽn, mất năng suất và tăng thời gian đưa ra thị trường.

Hệ thống phân loại và băng tải tự động có thể giúp bạn đạt được mục tiêu hiệu quả bằng cách cung cấp cho bạn một giải pháp có thể phân loại và gửi hàng hóa đến các trạm tương ứng một cách nhanh chóng.
 

- Cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời trong vận chuyển vật liệu


Một số công ty có yêu cầu vận chuyển một chiều hoặc chỉ cần dây đai thẳng không có vòng quay. Các công ty khác - đặc biệt là những nơi hàng hóa trải qua nhiều quá trình sản xuất, chế biến - cần hệ thống băng tải công nghiệp có thể mang lại sự linh hoạt hơn về kích thước băng tải, khả năng thay đổi lớn.

Hệ thống băng tải kho tự động có thể cung cấp cho bạn loại băng tải linh hoạt cần thiết để đảm bảo hoạt động trơn tru. Quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với các nhà sản xuất băng tải cho phép các hệ thống tùy chỉnh nếu nhu cầu vận hành của bạn là duy nhất.

Hệ thống Băng tải công nghiệp
 

Một vài ví dụ sử dụng hệ thống băng tải trong các ngành công nghiệp hiện nay


Tất cả các ngành công nghiệp đều sử dụng hệ thống băng tải tự động. Dưới đây là một vài ví dụ hệ thống băng tải được sử dụng trong công nghiệp:

- Hệ thống băng tải tự động được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm và hóa chất nhằm mục đích lấy mẫu chất lượng. Khi các lọ được gửi dọc theo băng chuyền từ trung tâm pha chế đến đơn vị tiếp theo, một robot sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên. Thay vì dừng chuyển động của các lọ, tốc độ chính xác của hệ thống băng tải cho phép cánh tay robot tiếp cận và thu thập mẫu để kiểm tra chất lượng.
- Hệ thống băng tải tự động cũng được sử dụng trong ngành sản xuất thực phẩm. Tại đây, thực phẩm được nấu chín khi đang di chuyển, trong khi đang di chuyển trên hệ thống băng tải. Hệ thống băng tải thực phẩm được lắp đặt công nghệ chuyên dụng giúp nấu chín thực phẩm  một cách kỹ lưỡng.
- Hệ thống băng tải phân loại tự động được sử dụng trong các sân bay để vận chuyển hành lý của hành khách đến đúng chuyến bay. Các hệ thống này cung cấp một mức độ linh hoạt cao vì họ cần phải mang hành lý trên khắp sân bay lớn.

Hãy liên hệ với Công ty băng tải Intech để thảo luận về những lợi ích của hệ thống băng tải tự động đối với hoạt động của bạn, Hotline: 0966 966 032
 

Một số loại băng tải thường sử dụng trong các ngành công nghiệp:
 

 • Băng tải góc cong - Thiết bị vận chuyển tối ưu các góc hep
 • Băng tải con lăn xếp linh hoạt - Vận chuyển linh hoạt trong nhà kho
 • Băng tải lưới Inox - Hiệu quả trong ngành thực phẩm
 • Băng tải xích nhựa - Trọng lượng nhẹ, tiếng ồn thấp
 • Băng tải nâng hạ - Kết cấu vững chắc, tính linh hoạt cao
 • Băng tải nghiêng - Vận chuyển hàng hóa giữa các tầng dễ dàng