Intech Group Chủ tịch Intech Group - Hoàng Hữu Thắng

Chủ tịch Intech Group - Hoàng Hữu Thắng

Tuổi thơ nghèo khó

Tạo sức sống mãnh liệt


Ông Hoàng Hữu Thắng sinh năm 1983, là con cả trong một gia đình có 3 anh em, tại huyện miền núi Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Trải qua tuổi thơ nghèo khó và nhọc nhằn, ông phải bươn chải từ sớm, chính điều đó đã tôi luyện, rèn giũa nên sức sống, ý chí mãnh liệt và nuôi dưỡng những khát vọng, hoài bão đủ lớn để làm nên thành công của ông sau này.


Khi còn thơ ấu đã phải làm rất nhiều việc nhà, việc đồng ruộng đỡ đần Bố Mẹ, bắt tôm, bắt tép,... học cấp 2 đã phải thức dậy từ nửa đêm đạp xe đi 20km băng qua đường đồi, đường rừng để bán rau cùng mẹ,...Những trải nghiệm từ sớm đã tạo nên một con người với tư duy già dặn và suy nghĩ lớn trước tuổi.

Ông luôn nghĩ rằng mình phải cố gắng hết mình để không phải hối tiếc và ông có chiết lý sống "Sinh ra một lần, sống có một lần nên tôi sẽ sống để mình nói ra ít nhất hai từ “giá như”, để bản thân an lạc và bình an trong tâm hồn". 

Đi qua gập ghềnh

Bằng sự kiên trì với ý chí và nghị lực.

Ông luôn nghĩ “học là con đường duy nhất để thay đổi cuộc đời” nên dù sau 5 lần thi trượt đại học, làm hao mòn tâm trí, có những lúc tưởng như gục ngã, buông xuôi nhưng ông vẫn không nản chí, tuy không phải là ngồi trường ông theo đuổi và kỳ vọng nhưng sau đó ông kiên trì theo học tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Lúc này để sinh tồn ông không ngại bất cứ công việc gì để trang trải cuộc sống và học hỏi: từ đi làm tiếp thị, nhà hàng, bán kết quả xổ số, đến làm gia sư,...những ngày mưa phùn gió bắc ông cũng không bao giờ nghỉ, đó là tính kỷ luật trong công việc.
Đây chính là bước đệm tích lũy kiến thức, trải nghiệm thực tế, gieo mầm cho những hoài bão và thành công trong tương lai.

Với ngọn lửa ý chí được truyền từ bố (một cựu chiến binh thời chiến) cùng cá tính độc lập, tự chủ và những bươn chải từ sớm giúp ông vượt qua những thử thách ở giai đoạn này để thực hiện những hoài bão của mình.

 

Có Một Hoài Bão Luôn Thao Thức

 

Cũng như bao chàng sinh viên khác, ông Hoàng Hữu Thắng tốt nghiệp và quyết định thử sức mình ở những môi trường nghề nghiệp khác nhau: 2 tháng làm nhân viên kinh doanh về cơ khí và 3 năm gắn bó với lĩnh vực tiêu dùng. Cũng từ đây, ông bộc lộ tố chất lãnh đạo và khẳng định năng lực của bản thân với tinh thần nỗ lực hết mình, đã làm gì là phải làm đến cùng.

Trong những ngày tháng đó, mặc dù luôn đạt được kết quả ấn tượng trong công việc, nhưng có một hoài bão luôn thao thức trong ông, ông muốn làm cái gì đó để thoát nghèo, để khẳng định bản thân và để thỏa những kỳ vọng của cha mẹ thân yêu nơi quê nhà.


Khởi nghiệp từ 4 không

 

Với Tầm nhìn xa về tương lai của xu hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tiềm năng đối với cơ khí chính xác, hệ thống băng tải, băng chuyền, giải pháp tự động hoá trong công nghiệp và công nghệ cao.  Mặc dù chưa có bất cứ một kinh nghiệm và kiến thức nào trong tay về ngành nghề, nhưng chính ý chí, sự quyết đoán, quyết tâm, ông đã tự tìm hiểu thông tin trên môi trường Internet và quyết định mở doanh nghiệp với tâm thế là “không có gì để mất” và quyết tâm làm!
Khởi nghiệp từ 4 không:

  • Không kinh nghiệm;

  • Không tiền;

  • Không mối quan hệ;

  • Không khách hàng;

Công ty được thành lập trong những năm cuối thời kỳ xảy ra khủng hoảng kinh tế, tạo ra vòng xoáy của cả những bất ổn và cả những cơ hội.
Do không có tiền thuê văn phòng nên ông thành lập công ty tại nhà trọ, cũng do giai đoạn đầu không có tiền thuê nhân sự, ông tự mình làm tất cả mọi việc, thường xuyên làm việc tới 16~20 tiếng một ngày mà không biết mệt mỏi.
Ông vừa làm vừa học hỏi, cứ thiếu đâu ông học đấy và kết hợp với một tư duy nhạy bén, dần dần ông đã từng bước khơi thông được hướng đi, cách làm và chiến lược phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp với những gì mình có đã giúp ông dần vượt qua những khó khăn để đến với thành công bước đầu.


Trên chặng đường đầu này ông cũng trải qua không ít khó khăn, nó thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, sự cô đơn và hao mòn tâm trí nhưng với quyết tâm đủ lớn, hoài bão luôn thao thức đã giúp ông luôn vững tin trên còn đường mình đã lựa chọn.


Từ đơn hàng vài triệu đồng đầu tiên nhưng bằng tư duy xây dựng niềm tin, mối quan hệ khách hàng từ chìa khóa là: sự chân thành, tận tâm phục vụ hướng đến lợi ích của khách hàng, đặt chữ “tín” lên hàng đầu ông đã từng bước phát triển công ty, xây dựng được tài chính ổn định. Nhưng đó chưa phải tất cả những gì ông hướng đến!

 

Hiện thực hóa hoài bão

Xây dựng hệ sinh thái Intech Group và khát vọng đưa thương hiệu Việt vươn xa

 

Với trí tuệ, cùng tư duy nhạy bén và học hỏi không ngừng nhờ đó ông đã xây dựng được doanh nghiệp bài bản và chuyên nghiệp. Lúc này, ông đã có đủ tự tin để bắt tay nhân bản và xây dựng hệ sinh thái Intech Group với những mảnh ghép mới, thu hút những nhân tài có kiến thức, trí tuệ và khát vọng đi cùng để cùng “Kiến tạo tương lai”.

Ngoài ra người thuyền trưởng CEO Hoàng Hữu Thắng cũng đi rất nhiều nơi, đến rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Singgapro, Đức, Trung Quốc, Thái Lan,...để học hỏi và tìm hướng đi phù hợp.

Những sản phẩm của Intech gây bất ngờ với khách hàng, nhiều đối tác khi đến thăm nhà máy và nhìn thấy sự đầu tư bài bản của doanh nghiệp họ không tin rằng đây là công ty Việt Nam, sản phẩm đó được làm bởi người Việt. Tất cả thể hiện một khát vọng minh chứng cho tinh thần: “VietNam can do”. Từ đó hệ sinh thái Intech được định hình rõ nét và ngày càng phát triển lên những tầm cao mới.

Đến nay, Intech Group đã chuyển mình từ một Công ty khởi nghiệp chủ yếu tập trung vào Cơ khí chế tạo thành Tập đoàn hàng đầu Việt Nam, vận hành hệ sinh thái sản phẩm trong các lĩnh vực Cơ khí chính xác, tự động hóa và công nghệ, đã tạo được sự tín nhiệm của cả khách hàng trong và ngoài nước. Điều này khiến ông tin tưởng vào tương lai, hành trình ông lựa chọn là hành trình không có điểm dừng.


Đồng quan điểm với nhiều doanh nhân nổi tiếng là “sản phẩm của một quốc gia đến đâu thì biên giới và văn hóa của quốc gia đó đến đấy” do vậy ông có một khát vọng đưa sản phẩm của mình vươn xa ra thế giới.


Với khát vọng và quyết tâm đủ lớn ông cùng đội ngũ Intech đã làm được điều tưởng như không thể, hành trình đó vẫn đang tiếp diễn mạnh mẽ, ngày càng vươn xa.

 

Đằng sau ánh hào quang...!

Nhìn lại chặng đường của ông Hoàng Hữu Thắng có vẻ như là thảm đỏ trải đầy hoa, nhưng ít ai biết rằng dù hoạt động kinh doanh sôi nổi nhưng ông lại là một người rất kín tiếng. Trải qua nhiều thăng trầm thấm đẫm mồ hôi và nước mắt, cùng với đó là sự hao mòn về tâm trí mới thành công.

Ông có lối sống giản dị và gần gũi nhưng phong cách làm việc lại quyết liệt và mạnh mẽ, luôn chạy đua với thời gian.Ông từng chia sẻ về tinh thần khởi nghiệp không ngừng, ông muốn mỗi cá nhân trong Tập đoàn mà ông dẫn dắt luôn giữ một tinh thần tươi mới, sáng tạo như ngày mới bắt đầu để kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn.

Năm 2019 ông chính thức đổi slogan của Intech Group thành “Kiến tạo tương lai” để từng nhân viên đều giữ được ngọn lửa, ý chí và tinh thần làm việc của mình nhằm tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn, ấm no và hạnh phúc hơn.

Mặc dù sở hữu hệ sinh thái Intech Group hàng nghìn tỷ đồng, tuy nhiên ông vẫn miệt mài học hỏi, làm việc và cống hiến với sứ mệnh của mình, nó vượt xa tiền bạc, vật chất mà là một hành trình kiến tạo cho nhiều người phát triển, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn.

Ông muốn hướng đến những đỉnh cao mới, thực hiện sứ mệnh “Kiến tạo tương lai” vì Intech, vì cộng đồng, xã hội, vì một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng trong tương lai gần.