Intech Energy đồng hành hỗ trợ 450 TRIỆU ĐỒNG CHO DỰ ÁN “MANG ĐIỆN VỀ BẢN” NĂM 2024

Ngày: 15/05/2024

Mục lục

Intech Energy và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác để hỗ trợ việc cung cấp hệ thống điện mặt trời cho các trường học ở vùng cao khó khăn vào ngày 14/5/2024. 

Theo thỏa thuận, Intech Energy sẽ tài trợ 03 hệ thống điện mặt trời có công suất 5.8 kWp trị giá 450 triệu đồng để lắp đặt và bàn giao cho các trường học khó khăn tại các vùng miền núi, vùng cao, vùng xa. Đây là một phần của dự án “Mang Điện Về Bản” nằm trong hoạt động của Qũy Điều ước Intech. Chương trình nhằm hỗ trợ phát triển năng lượng xanh và giáo dục cho học sinh ở những vùng khó khăn.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó chủ tịch cho biết: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đánh giá cao sự đồng hành của Intech Energy dành cho các hoạt động an sinh xã hội. Trong năm nay, Hội cũng sẽ phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn, thành phố và Hội doanh nhân trẻ tại các địa phương lựa chọn 3 điểm trường khó khăn ở vùng cao, vùng xa, đặc biệt khó khăn để triển khai gói hỗ trợ này.

Trong buổi lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Intech Energy - ông Hoàng Hữu Thắng chia sẻ rằng mục tiêu của Chương trình là giúp trẻ em ở vùng cao, vùng xa có cơ hội học tập, khám phá kiến thức mới và tiếp cận nguồn năng lượng sạch. Ông mong muốn nguồn năng lượng sạch sẽ đồng hành cùng giáo viên trong việc nuôi dưỡng ước mơ xanh cho thế hệ trẻ. Đồng thời, việc tiếp cận năng lượng tái tạo từ sớm cũng giúp trẻ em bảo vệ môi trường và hành tinh xanh.

Ông Hoàng Hữu Thắng, người từng trải qua cuộc sống khó khăn ở vùng núi, luôn biết ơn sự giúp đỡ của gia đình, cộng đồng và xã hội. Vì vậy, ông muốn hỗ trợ cộng đồng nhiều hơn thông qua việc hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để lan tỏa tình yêu và hỗ trợ cho trẻ em.

Intech Energy hy vọng sẽ chung tay cùng các tổ chức hảo tâm để lan tỏa tình yêu và năng lượng tích cực đến cộng đồng. Đồng thời, hướng tới Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, Intech Energy mong muốn đóng góp vào việc đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững và nâng cao chất lượng giáo dục cho mọi người.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Intech Energy tin rằng thông qua hợp tác này, họ sẽ hỗ trợ được nhiều trẻ em khó khăn, trẻ em nghèo và các điểm trường vùng cao, vùng xa để cải thiện môi trường học tập và chăm sóc sức khỏe.

Gói tài trợ: Hệ thống năng lượng mặt trời có khả năng lưu trữ công suất 5,8 KWP

Giá trị tài trợ: 150.000.000 VNĐ/Hệ thống

Số lượng tài trợ: 03 Hệ thống

Tổng giá trị tài trợ: 450.000.000 VNĐ

Lợi ích của hệ thống:

+ Cung cấp điện cho học sinh và nhà trường.

+ Đảm bảo nguồn điện ổn định 24/7 cho các thiết bị quan trọng.

+ Sử dụng điện vào cả ban ngày và ban đêm (kể cả khi mất điện lưới tại những khu vực đã được cung cấp điện).

+ Giảm chi phí tiêu thụ điện cho nhà trường (ở những khu vực đã có điện).

+ Sử dụng nguồn năng lượng sạch, an toàn, giảm thiểu phát thải khí CO2 gây ô nhiễm môi trường, giáo dục học sinh về ý thức sống xanh và bảo vệ môi trường.

Các địa điểm trường được hỗ trợ:

  • Địa điểm 1: Các trường ở vùng cao, vùng xa, chưa có điện lưới hoặc cần tiết kiệm chi phí điện.

  • Địa điểm 2: Các trường khó khăn, miền núi đã có cơ sở vật chất nhưng chưa có điện hoặc cần giảm chi phí điện.

  • Địa điểm 3: Các trường trên hải đảo, gặp khó khăn trong việc sử dụng điện hoặc cần giảm chi phí điện.

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong buổi ký kết hợp tác ngay sau đây:
​​​​​​​