Intech Group tọa đàm cùng bộ khoa học & công nghệ về ứng dụng 4.0 vào sản xuất công nghiệp và triển khai IoT

Ngày: 28/01/2021

Mục lục

Ngày 28/6, Intech Group tọa đàm cùng bộ khoa học & công nghệ về ứng dụng 4.0 vào sản xuất công nghiệp và triển khai IoT (Internet of Thing). Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia, giảng viên các trường Đại Học.

Intech Group tọa đàm cùng bộ khoa học & công nghệ

Với vai trò là diễn giả chính của hội thảo, Ông Hoàng Hữu Thắng  - Chủ trì cuộc họp đã trình bày về công nghệ và thiết kế, chế tạo dây chuyền cross belt để nâng cao công suất và độ chính xác phân loại bưu kiện tự động.

Hiện nay trong nước ta, một số hãng đã trang bị dây chuyền chia chọn tự động như Vnpost đang sử dụng dây chuyền wave sorter do Nhật Bản sản xuất, Lazada Việt Nam đang sử dụng dây chuyền wave sorter do Hàn Quốc sản xuất, Viettelpost và 247post đang sử dụng dây chuyền wave sorter và pop up sorter do INTECH sản xuất. Các dây chuyền này đều có năng suất chia từ 3000-6000 bưu kiện/ giờ. Với năng suất này thì dây chuyền chỉ phù hợp cho các trung tâm khai thác vừa và nhỏ. Với các trung tâm khai thác lớn trọng điểm có nhu cầu chia chọn lên đến 12000 bưu kiển/ giờ thì chỉ dây chuyền có năng suất chia chọn lớn như dây chuyền cross belt mới đáp ứng được nhu cầu này.           

Thiết kế dây chuyền phân loại sản phẩm của Intech

Những năm gần đây, sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành thương mai điện tử kéo theo sự phát triển mạnh ngành chuyển phát. Tiêu biểu là một số hãng chuyển phát nhanh đang chiếm thì phần lớn ở Việt Nam như Vnpost, Viettelpost, Giao hàng nhanh,… Ví dụ: hiện tại nhu cầu chia chọn tại các trung tâm khai thác của Viettelpost là 12.000 bưu kiện/giờ, như vậy với dây chuyền Wave sorter năng suất 5.000 bưu kiện/giờ đang hoạt động tại trung tâm khai thác của Viettelpost hiện nay vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của Viettelpost. Chính vì vậy, nghiên cứu và làm chủ công nghệ dây chuyền chia chọn tự động cross belt có năng suất chia chọn 12.000 bưu kiện/giờ nhằm đáp ứng nhu cầu chia chọn hàng hóa tự động trong nước đang rất cần thiết và cấp bách. Bên cạnh đó, với việc tiết kiệm diện tích mặt bằng và tăng khả năng chia tinh đến các bưu cục cấp 1 (cấp huyện) thay vì chỉ chia đến cấp Tỉnh như hiện nay đối với dây chuyền chia chọn tự động sử dụng công nghệ cross-belt sẽ phù hợp với nhu cầu thị trường.

Dây chuyền chia chọn tự động - intech

Việc làm chủ công nghệ dây chuyền cross belt và sản xuất trong nước giúp giảm giá thành sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại được sản xuất ở nước ngoài do trong nước chi phí nhân công rẻ, phí vận chuyển thấp, không chịu thuế nhập khẩu. Do đặc điểm của ngành chuyền phát là quá trình khai thác chia chọn hàng hóa phải là liên tục, không được phép gián đoạn nên các hãng chuyển phát luôn yêu cầu các hệ thống chia chọn phải có độ tin cậy và làm việc ổn định. Để có độ tin cậy và làm việc ổn định thì hệ thống cần phải được bảo trì thường xuyền hoặc nếu xảy ra sự cố thì phải khắc phục sự cố để đảm bảo hoạt động khai thác không bị gián đoạn quá 6 tiếng. Chính vì vậy việc làm chủ công nghệ và sản xuất trong nước có lợi thế cạnh tranh rất lớn so với sản phẩm cùng loại được sản xuất ở nước ngoài.

Công ty INTECH đã có kinh nghiệm trong việc thiết kế, chế tạo các dây chuyền chia chọn tự động và đã được áp dụng tại các đơn vị chuyển phát trong nước. Bên cạnh đó, công ty có sự kết hợp chặt chẽ với các chuyên gia tự động hóa, công nghệ thông tin và cơ điện tử của trường Đại học Bách khoa Hà Nội nên đủ tiềm lực làm chủ công nghệ thiết kế chế tạo hệ thống dây chuyền