Intech Group Ứng dụng AI trong nhà máy

Ứng dụng AI trong nhà máy

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất. Ứng dụng AI trong các nhà máy giúp những quy trình sản xuất tự động, linh hoạt, đa dạng sản phẩm đồng thời nâng cao chất lượng và giảm chi phí, giá thành sản phẩm.

Các công ty đang nỗ lực làm giảm bớt tính phức tạp của chuỗi cung ứng và tăng cường khả năng thích ứng bằng cách sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence). Thông qua AI, công nghệ robot và các kỹ thuật phân tích tiên tiến, các công ty đang dần thay đổi mạnh mẽ với những dây chuyền và hệ thống tự động hóa tiên tiến.
 

Với công nghệ AI việc chuyển đổi các mô hình chuỗi cung ứng truyền thống vốn kém linh hoạt và chậm chạp thành những mô hình tự động với các phân đoạn rõ ràng từ đầu đến cuối.  Công ty INTECH đã tiên phong trong công nghệ nhà máy thông minh và giới thiệu đến thị trường nhiều mẫu thiết bị tự động hóa công nghiệp tiên tiến. Với công nghệ điều khiển các vật bằng mạng lưới (Internet of Things) đem đến giải pháp quản lý sản xuất hiện đại nhất.

Hệ thống robot với trí tuệ nhân tạo bao gồm các robot cảm biến lực và cảm biến hình ảnh. Robot trang bị cảm biến lực cho phép hiện thực hoá các quy trình sản xuất phức tạp, đồng thời liên tục thu thập lại kết quả để đo lường và cải tiến dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, robot còn trang bị cảm biến hình ảnh với camera quan sát giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt robot vào dây chuyển sản xuất lớn, đem lại sự chính xác cao và giảm thời gian cấu hình đến 16 lần. Đặc biệt, khi robot kết nối với dữ liệu đám mây, robot cho phép sản xuất sản phẩm tuỳ biến theo nhu cầu cá nhân trong thời gian thực.

Với hệ thống mạng lưới internet cùng trung tâm máy tính có nhiệm vụ phân tích và phản hồi giúp kiểm soát nhà máy từ xa thông qua chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Với công nghệ AI còn đảm bảo tính an toàn cho con người và cơ sở sản xuất. Các robot có thể nhận biết sự xuất hiện của con người để tạm dừng hoạt động cho đến khi con người ra đến khu vực an toàn.