Hệ thống AGV cho máy đúc

Ngày: 12/03/2024

Mục lục

Doanh nghiệp mà chúng tôi có cơ hội hợp tác được biết đến là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chủ yếu: Sản xuất, gia công các loại khuôn đúc và các chi tiết bằng nhôm cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy và các ngành công nghiệp khác.

Hệ thống AGV (Automated Guided Vehicle) cho máy đúc là một ứng dụng tự động hóa trong ngành công nghiệp đúc kim loại. Xe AGV là các phương tiện tự hành được sử dụng để vận chuyển vật liệu và sản phẩm đúc từ nơi này đến nơi khác trong quá trình sản xuất. Lợi ích hệ thống AGV cho máy đúc:

  • Tích hợp với quá trình sản xuất: Hệ thống xe AGV được tích hợp vào quá trình sản xuất của nhà máy đúc. Chúng có thể được lập trình để hoạt động theo lịch trình hoặc phản hồi tức thì đối với các yêu cầu sản xuất cụ thể.

  • Vận chuyển vật liệu đúc: xe AGV nhận khay trống, thả khay đầy tại khu vực tập kết nguyên liệu đúc. 

  • Điều hướng tự động: Hệ thống AGV được trang bị các công cụ như cảm biến, hệ thống điều hướng và bộ xử lý để tự động điều hướng trong môi trường sản xuất. Chúng có khả năng tránh vật cản và tuân thủ các tuyến đường đã được định sẵn, cảnh báo khi gặp vật cản.

  • Tích hợp với hệ thống tự động khác: Xe AGV thường được tích hợp với các hệ thống tự động khác trong nhà máy, chẳng hạn như hệ thống robot hoặc hệ thống quản lý sản xuất tự động (MES), để tối ưu hóa quá trình sản xuất và tăng hiệu suất.

Hệ thống AGV cho máy đúc giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất, giảm thiểu lỗi do con người và tăng khả năng đáp ứng nhanh chóng đối với thay đổi trong yêu cầu sản xuất trong ngành công nghiệp đúc kim loại.
 

Hệ thống AGV cho nhà máy đúc Intech Group cung cấp có những điểm nổi bật:

  • AGV tự động nhận khay trống và thả khay đầy tại khu tập kết
  • AGV kết nối với 03 băng tải đầu ra của 3 Robot đúc
  • AGV kết hợp 6 băng tải con lăn trên lưng
  • AGV sạc pin tự động

Ngoài ra còn có những ưu điểm: Khả năng tải trọng lên tới 1500 kg, Cho phép hoạt động liên tục 24/7, Có thể di chuyển linh hoạt, được biệt có hệ thống phần mềm điều khiển và kiểm soát
 

Một số hình ảnh hệ thống AGV dự án

Một số hình ảnh hệ thống AGV trong nhà máy HAL Việt Nam 3D
 
Một số hình ảnh hệ thống AGV trong nhà máy HAL Việt Nam 01
 
Một số hình ảnh hệ thống AGV trong nhà máy HAL Việt Nam 02
 
Một số hình ảnh hệ thống AGV trong nhà máy HAL Việt Nam 04