Robot công nghiệp ABB - Tổng hợp các dòng Robot ABB phổ biến nhất hiện nay

Ngày: 07/05/2021

Mục lục
ABB là nhà sản xuất hàng đầu về robot công nghiệp, phần mềm robot, thiết bị và giải pháp ứng dụng hoàn chỉnh. Hiện tại ABB đã có mặt tại 53 quốc gia và đã cài đặt hơn 400.000 robot. Tại Việt Nam, Robot ABB được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất, ABB được đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong thúc đẩy phát triển công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.
 

Robot ABB dòng IRB 120

Robot công nghiệp ABB - Tổng hợp các dòng Robot ABB phổ biến nhất hiện nay
Robot ABB IRB 120 là dòng Robot 6 trục của ABB phù hợp với mô hình sản xuất nhỏ và linh hoạt. Đây là phiên bản thứ 4 của công nghệ Robot ABB được sử dụng trong các ứng dụng lắp ráp và xử lý vật liệu với đặc điểm: Tốc độ vượt trội, độ chính xác cao, nhỏ gọn.
+ Thiết kế nhỏ và gọn: Với trọn lượng chỉ 25kg, Robot ABB IRB 120 có thể được lắp đặt ở những không gian nhỏ
+ Robot có ứng dụng đa dạngABB IRB120 được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm: Điện - điện tử, thực phẩm, đồ uống, y tế, dược phẩm…
+ Loại Robot 6 trục này có khả năng tải lên tới 3kg (4kg khi cổ tay cúi xuống) và tầm với 580 mm.
+ Phạm vi làm việc tối ưu: IRB 120 có khả năng xoay tròn rất gọn, do được hỗ trợ bởi cấu trúc hệ thống Robot không có khủyu ống ở trục thứ 2. Điều này đảm bảo robot có thể được lắp đặt cạnh các thiết bị khác.
 

Robot cộng tác YuMi - Tạo ra một tương lại tự động cùng nhau

Robot cộng tác YuMi - Tạo ra một tương lại tự động cùng nhau
Năm 2015, ABB đã giới thiệu Robot cộng tác đầu tiên trên thế giới - Robot cánh tay kép thân thiện với con người sáng tạo với chức năng đột phá được thiết kế để mở khóa tiềm năng tự động hóa bổ sung toàn cầu rộng lớn trong ngành. 

YuMi còn được trang bị 2 camera có độ phân giải cao đóng vai trò như 2 con mắt người giúp tăng cường khả năng quan sát và được trang bị các cảm biến lực hiện đại có độ chính xác cao giúp nó có khả năng cảm nhận rất tốt khi tương tác với mọi vật xung quanh. YuMi xóa bỏ các rào cản đối với sự hợp tác bằng cách làm cho hàng rào và lồng trở thành quá khứ.