WORKSHOP: Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?

Ngày: 06/10/2023

Mục lục

Chiều ngày 29/9 vừa qua, tại trụ sở chính tập đoàn Intech Group đã diễn ra sự kiện workshop với chủ đề ”Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?”, tiếp nối cho phong trào chia sẻ tri thức, xây dựng tổ chức học tập và nỗ lực không ngừng tại Intech Group. Sự kiện với sự tham gia của hơn 100 CBCNV và toàn bộ cán bộ lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn, cùng sự góp mặt của diễn giả Lương Như Cương – Giám đốc công ty Cổ Phần máy đóng gói Mikyo (công ty thành viên của Tập đoàn Intech Group).

Diễn giả - Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?
Ông Lương Như Cương - giám đốc công ty Cổ Phần máy đóng gói Mikyo là diễn giả chính trong workshop tháng 9

Ông Lương Như Cương chia sẻ bằng chính những trải nghiệm của bản thân, khi tư duy tiêu cực sẽ làm cho chúng ta rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản thậm chí là lo âu, thiếu sức sống và không có mục tiêu. Ngược lại, tư duy tích cực sẽ giúp chúng ta có một tinh thần thoải mái, lạc quan và hướng đến những điều tốt đẹp ở phía trước. Ông cho rằng: “Tư duy tích cực chính là chìa khóa của sự thành công” đồng quan điểm với chủ tịch Intech Group - Hoàng Hữu Thắng

Cũng bởi có cùng chí hướng, cùng tư duy tích cực mà ông Lương Như Cương đã cùng với ban lãnh đạo cấp cao Intech Group xây dựng nên hệ sinh thái nhiều công ty thành viên ổn định và vững mạnh như hiện nay. Tư duy tích cực hay tiêu cực quyết định đến cuộc sống và công việc của chúng ta. Những ai tư duy tích cực sẽ giúp thay đổi suy nghĩ và nỗ lực chinh phục những hoài bão lớn.

Sự tích cực và lạc quan trong tư duy có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, khơi nguồn sáng tạo để thực hiện những mục tiêu lớn lao. Suy nghĩ tích cực cũng tác động đến tâm hồn, giúp ta giữ vững sự cân bằng và hạnh phúc trong công việc, cuộc sống. Khi chúng ta thấu hiểu thực tế cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo, tư duy tích cực giúp chúng ta tự tin vào bản thân và đối mặt với khó khăn một cách mạnh mẽ.

Câu hỏi QA - Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?
Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 2
Cán bộ công nhân viên tích cực tham gia vào phần thảo luận

Cũng trong buổi workshop ông cũng dành lời khuyên cho cán bộ công nhân viên Intech, đặc biệt là các bạn trẻ cách nuôi dưỡng tư duy tích cực và loại bỏ những tư duy tiêu cực, cụ thể:

  • Biết ơn đối với mọi việc: Bạn nên hình thành thói quen luôn nhìn nhận tốt và tích cực, biết ơn thầy cô, bạn bè, gia đình, thậm chí cả những người xa lạ để có thể luôn vui vẻ, thoải mái.

  • Suy nghĩ sẽ thành công: Khi bạn nghĩ về một tương lai tốt đẹp thì bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng và nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách. Điều này giúp bạn có một tinh thần lạc quan, hướng về phía trước.

  • Sắp xếp và có kế hoạch trong công việc cũng như cuộc sống: Sắp xếp công việc khoa học, phù hợp và hiệu quả; tránh trường hợp nhiều công việc dồn lại một lúc mà không biết xử lý ra sao sẽ gây ra áp lực.

  • Kiểm soát những suy nghĩ tiêu cực: Trong cuộc sống, khó tránh được những suy nghĩ tiêu cực sẽ diễn ra, chủ yêu là ít hay nhiều mà thôi. Đọc sách cũng là một cách để rèn luyện lối suy nghĩ tích cực, nhìn nhận vấn đề bình tĩnh và tốt hơn.

  • Kết nối và giao lưu với những người có tư duy tích cực: điều này giúp bạn học hỏi và ảnh hưởng được từ những suy nghĩ tích cực của họ.

Những chia sẻ gần gũi và thiết thực của diễn giả Lương Như Cương cùng những phần Q&A sôi nổi đã mang đến cho buổi workshop sự thành công ngoài mong đợi. 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Intech Group đã tổ chức tiệc sinh nhật vô cùng ấm cúng cho CBCNV có ngày sinh trong tháng 9. 

Cà phê Intech được chính thức triển khai từ tháng 5/2023 và duy trì trong suốt 4 tháng qua, hứa hẹn sẽ mang đến những điều vô cùng bổ ích và ý nghĩa cho các Intech-ers Cùng nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa trong buổi workshop nhé!

Không khí - Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?

Trả lời câu hỏi - Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 7

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 8

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 10

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 11

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 12

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? 13

Quà cảm ơn diễn giả - Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống?

Tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến công việc và cuộc sống? - 15

Đây được xem là hoạt động đào tạo thường xuyên của Intech, bởi mong muốn phát triển bền vững cần có bộ máy ngoài kỹ năng nghề nghiệp thì tư duy tích cực là yếu tố cần thiết.