Lợi ích của tự động hóa với các hệ thống băng tải

Ngày: 15/09/2023

Mục lục
Yêu cầu về sản lượng và công suất ngày càng tăng, thời gian xử lý ngắn hơn và chi phí vận hành tăng đang khiến các nhà quản lý sản xuất và phân phối cân nhắc đến các hệ thống tự động hóa như hệ thống băng tải. Nhiệm vụ xử lý số lượng lớn hàng tồn kho có thể vận chuyển thùng carton, hộp đựng, tote, túi và bao bì, đến pallet là lý tưởng để tự động hóa việc chuyển tải và phân loại. 
 

Lợi ích của tự động hóa với hệ thống băng tải

 

* Ưu điểm và tính năng:

 
 • Cho phép dòng sản phẩm tự động giữa và trong các khu vực chức năng
 • Tăng công suất và tốc độ thông lượng
 • Hỗ trợ tối ưu hóa quy trình xử lý công việc 
 • Theo dõi từng tải để có trách nhiệm giải trình và kiểm soát chính xác
 • Tích hợp với hệ thống con lưu trữ hàng tồn kho và chọn đơn hàng
 • Có kiến ​​trúc điều khiển và cơ có thể cấu hình lại
 • Có thể mở rộng để tăng trưởng trong tương lai
 

* Giá trị hoạt động

 
 • Khả năng hiển thị, truy xuất nguồn gốc và thông tin chi tiết với kết nối IIoT
 • Năng suất, hiệu quả và độ chính xác
 • Dòng chảy cân bằng, đồng bộ 
 • Các thông số hệ thống điều chỉnh theo điều kiện hiện tại 
 • Nhân viên tối thiểu để hoạt động
 • Thời gian xử lý đơn hàng ngắn
 • Chi phí thấp nhất cho mỗi trường hợp, mặt hàng được xử lý
 
Hệ thống băng tải
 

Các ngành công nghiệp sử dụng hệ thống băng tải như thế nào?


- Các nhà bán lẻ

Các nhà sản xuất hàng hóa lâu bền sử dụng hệ thống băng tải để kết nối hàng tồn kho theo quy trình với quá trình sản xuất và cung cấp dòng nguyên liệu giữa các khu vực chức năng của nhà máy sản xuất.

- Đồ ăn và đồ uống

Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, hệ thống băng tải được sử dụng để vận chuyển các thùng carton và thùng từ nơi sản xuất đến kho chứa hoặc xếp dỡ hàng hóa.

- Các nhà sản xuất hàng hóa lâu bền

Các nhà sản xuất hàng hóa lâu bền sử dụng hệ thống băng tải để kết nối hàng tồn kho theo quy trình với quá trình sản xuất và cung cấp dòng nguyên liệu giữa các khu vực chức năng của nhà máy sản xuất.

- Bưu kiện

Hệ thống băng tải được sử dụng để vận chuyển chéo các bưu kiện, cả đi và đến.
 

Một số loại băng tải sử dụng phổ biến hiện nay


Có nhiều loại băng tải được sử dụng trong công nghiệp, dưới đây là một trong số chúng:
 

- Băng tải lưới công nghiệp


Băng tải lưới chủ yếu sử dụng loại lưới Inox 304 có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng tải hàng trong các khu vực làm việc khắc nghiệt. Dây đai lưới được dệt chắc chắn, chịu tải tốt. 
Băng tải lưới là thiết bị được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp để di chuyển sản phẩm qua các quy trình và dây chuyền sản xuất khác nhau. 
 

- Băng tải Mini


Băng tải Mini có thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với việc di chuyển các bộ phận nhỏ và nhẹ. Băng tải thường sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất y tế, đồng hồ và các vật liệu sản xuất nhỏ khác.  Với thiết kế nhỏ gọn chiếm ít diện tích đã cho thấy sự tiện ích của loại băng tải này.
 

- Băng tải xích


Băng tải xích chủ yếu sử dụng loại xích nhựa và Inox để tải hàng. Với sức tải lớn thì băng tải xích Inox thường sử dụng trong việc tải hàng nặng như Pallet. Băng tải xích nhựa thường sử dụng cho các ứng dụng trong ngành sản xuất dầu gọi, đóng chai. Cơ chế hoạt động theo cách khi tải được định vị trên xích sau đó do ma sát, xích bắt đầu chuyển động về phía trước và đồng thời kéo tải về phía trước với cùng một phương pháp. Khách hàng có thể tham khảo các mẫu băng tải xích bán chạy tại Intech: Băng tải xích nhựa cong 90 độ, Băng tải xích nhựa 
Băng tải xích
 

- Băng tải cao su


Băng tải cao su được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp nặng để di chuyển vật liệu ở khoảng cách xa. Băng tải có thiết kế dây đai cao trơn, dán gân T, V để đảm bảo quá trình di chuyển an toàn, thuận tiện. Băng tải cao su có khả năng chống thấm nước cũng như chịu được điều kiện thời tiết ẩm ướt hay nấm mốc rất tốt. 
 

- Băng tải cấp liệu


Băng tải cấp liệu có đặc điểm là thiết kế nghiêng với các gờ ngang giúp việc tải hàng rời dễ dàng và an toàn. Các thanh này cũng có tác dụng hạn chế sức lăn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Hệ thống băng tải chuyền cấp liệu di chuyển theo hướng từ dưới lên nên các thanh ngang cũng để giúp cho vật liệu hoặc sản phẩm có chỗ tựa, giúp vật đi lên dễ dàng hơn, đồng thời tránh tắc nghẽn khi vận chuyển.
 

Tại sao nên lựa chọn băng tải Intech cho hoạt động kinh doanh của bạn?


Intech làm việc với bạn để xác định thiết bị băng tải phù hợp với tình huống của bạn. Cho dù bạn cần các phần đơn giản của băng tải trọng lực hay tự động hóa hoàn toàn, chúng tôi có thể giúp tìm ra giải pháp hoàn hảo.

Intech Group thiết kế băng tải dựa trên hoạt động của bạn, chúng tôi kiểm soát toàn bộ quá trình để tạo ra hệ thống băng tải tốt nhất. Cấu hình băng tải, tốc độ, tối ưu hóa thiết kế thông qua các quy trình thực hiện. Kiểm soát toàn bộ quy trình - thiết kế, xây dựng, thực hiện, hỗ trợ. Đảm bảo hiệu suất hệ thống băng tải - đảm bảo kết quả hoạt động đáp ứng và vượt quá các thông số kỹ thuật thiết kế.