Tin công nghệ

Ưu điểm của hệ thống nhà kho thông minh

Date: 19/08/2019

Nhà kho thông minh là hệ thống hoàn toàn tự động, giúp vận chuyển, lưu trữ hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện. Xu hướng dần chuyển dịch từ thủ công sang tự động hóa, hệ thống gồm các dây chuyền băng tải, xe tự hành AGV, cầu trục, các pallet và phần mềm quản lý lưu trữ thông tin.

Hệ thống nhà kho thông minh được đưa vào ứng dụng giúp nâng cao hiệu quả cho các doanh nghiệp.Vai trò của bộ phận kho, xuất nhập hàng và quản lý vị trí đặt các pallet là rất quan trọng. Các yêu cầu xuất nhập hàng hóa một cách khoa học và nhanh chóng luôn được đặt lên hàng đầu.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng như hiện nay, các hệ thống thông minh dần dần thay thế sức lao động của con người. Giúp chúng ta hoàn thành các công việc trong thời gian ngắn nhất với năng suất cao nhất có thể. Một nhà máy thông minh hoạt động bằng cách sử dụng công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), robot và internet vạn vật ( IoT ) để có thể tự vận hành và tự điều chỉnh trong sản xuất.

Đặc điểm nổi bật của kho thông minh:

Tiết kiệm không gian tới 50% và hiệu quả hơn tới 70% so với kho truyền thống.

So với các nhà kho thông thường, nhà kho thông minh giúp tối ưu diện tích nhà xưởng mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Với các robot thông minh giúp đóng gói, vận chuyển hàng hóa vào từng pallet ngay ngắn và chính xác.

Hoạt động hoàn toàn tự động và chính xác

Mỗi sản phẩm sẽ được vận chuyển đến các kho chứa dựa vào thông tin mã hóa: số lượng, mã sản phẩm, ngày sản xuất. Giúp thủ kho quản lí dễ dàng trong hệ thống phần mềm quản lí trên máy tính. Khi muốn nhập hoặc xuất chỉ cần nhập lệnh theo mã sản phẩm đó, hệ thống sẽ tự động truy xuất và thực hiện nhờ các hệ thống băng tải tự động, robot cấp hàng, hệ thống cẩu trục…

Giảm thiểu tối đa nhân công và rủi ro

Với hệ thống kho tự động sau khi đóng gói, sản phẩm được robot tự động chuyển về kho lưu trữ hoặc gắp đưa lên băng tải chuyền về vị trí xác định phù hợp nhất. Dựa trên việc lọc hàng loạt các dữ liệu hệ theo điều kiện: khu vực trống, khu vực để nhóm sản phẩm theo kích thước, vị trí để sản phẩm. Từ đó, rút bớt nhân công làm việc trong từng khâu và đảm bảo chất lượng cũng như rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Hệ thống phần mềm quản lý

Với hệ thống quản lý nhà kho thông minh, mọi thông số: số lượng mỗi loại sản phẩm, vị trí sản phẩm bất kì, tình trạng tồn kho, dự kiến tình trạng kho sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực giúp thủ kho quản lý dễ dàng và xử lí nhanh chóng.

Kết nối thông minh

Sử dụng các cảm biến và thiết bị IoT kết nối các máy móc và cho phép hiển thị tình trạng của máy móc cũng như các quy trình của nhà máy, tạo ra một mạng internet công nghiệp ( IoT ). Các phân tích và ứng dụng dựa trên AI xử lý nhiều công việc thường ngày, giải phóng sức lao động của nhân công.Robot được đưa vào các nhà máy thông minh để làm việc thường xuyên cùng với mọi người.

Nhà kho thông minh phù hợp với mọi doanh nghiệp, giúp giảm thiểu chi phí và lỗi, tối đa hóa năng suất lao động. Khách hàng quan tâm và có nhu cầu xây dựng hệ thống nhà kho thông minh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.