Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter - sự lựa chọn tuyệt vời cho ngành hậu cần

Ngày: 15/09/2023

Mục lục

Trong lĩnh vực hậu cần, kho bãi, hệ thống phân loại cross belt sorter là loại hệ thống phân loại dựa trên băng tải. Nó bao gồm một chuỗi các băng tải ngắn hoạt động độc lập được gắn ngang dọc theo đường ray chính.
 

Công nghệ phân loại tự động đã giúp cho việc thực hiện đơn hàng hiện đại với số lượng đơn hàng nhỏ hơn, nhiều hơn và các yêu cầu vận chuyển trong ngày hoặc ngày hôm sau có thể thực hiện được. Nếu không có phương tiện phân loại đơn vị và đơn đặt hàng tự động, sẽ vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, để đáp ứng nhu cầu của người mua hiện đại.
 

Một điểm khác biệt quan trọng trong công nghệ của hệ thống phân loại cross belt sorter là việc sử dụng thiết kế dạng module, tích hợp hệ thống con lăn có thể cung cấp các hệ thống nhanh hơn, ít tốn kém hơn và dễ bảo trì và vận hành hơn. Đây là những yếu tố khác biệt chính của hệ thống phân loại cross belt sorter so với các hệ thống phân loại tự động khác trên thị trường.
 

Mặc dù phân loại tự động là một công cụ mạnh mẽ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ngày nay có nhiều hệ thống phân loại khác nhau. Hệ thống nào phù hợp với hoạt động của bạn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu về thông lượng cũng như các loại hàng tồn kho hoặc đơn đặt hàng cụ thể đang được xử lý.
 

Một công nghệ phân loại cực kỳ mạnh mẽ và phổ biến, đặc biệt là trong các hoạt động có nhu cầu thông lượng cao chính là hệ thống phân loại Cross belt sorter. Sau đây cùng Intech khám phá từ A-Z về hệ thống này.


Khái niệm hệ thống phân loại Cross Belt Sorter

 

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter được chế tạo trên băng tải vòng lặp liên tục. Bản thân bề mặt thực tế là một băng chuyền thu nhỏ giữ sản phẩm được phân loại và nằm trên cùng của vòng lặp liên tục. Khi đơn đặt hàng hoặc hàng tồn kho đến vị trí thích hợp, băng tải nhỏ này sẽ kích hoạt, chuyển hướng sản phẩm ra khỏi vòng lặp liên tục và xuống máng trượt hoặc lên băng tải mang đi.

 

Tùy thuộc vào mô hình cụ thể đã được triển khai, số lượng chuyển hướng và loại sản phẩm được chuyển tải, có thể đạt tốc độ thông lượng khoảng 25.000 đơn vị mỗi giờ. Đây là một trong những tốc độ thông lượng nhanh nhất và cao nhất của tất cả các băng tải vòng liên tục.
 

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter đặc biệt rất phù hợp để xử lý các thùng carton, bao poly, tote và các đơn vị riêng lẻ có trọng lượng từ 10 đến 30 kg. Bởi vì bề mặt mang là phẳng, đai chéo thường không thích hợp để xử lý hàng tồn kho có thể lăn, chẳng hạn như quả bóng hoặc hình trụ.

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter - sự lựa chọn tuyệt vời cho ngành hậu cần


Lợi ích của hệ thống phân loại Cross Belt Sorter

 

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter cung cấp nhiều lợi ích độc đáo mà các hệ thống phân loại tốc độ cao khác có thể không cung cấp, bao gồm:
 

 • Thông lượng phân loại tốc độ cao hơn 25.000 đơn vị mỗi giờ

 • Công nghệ vừa có thể mở rộng vừa có thể mở rộng

 • Khả năng xử lý nhiều loại sản phẩm một cách nhẹ nhàng và chính xác

 • Đặc điểm tiêu thụ năng lượng hiệu quả

 • Cấu hình máng trượt pos-sắp xếp dày đặc

 • Thiết kế máng trượt phức tạp tận dụng vị trí chuyển hướng để cho phép nhiều điểm đặt hàng

 • Công nghệ đã được chứng minh với thời gian hoạt động tuyệt vời và tính khả dụng của máy


Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter ứng dụng trong công đoạn nào

 

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter được thiết kế đặc biệt để làm đòn bẩy cho việc sắp xếp và phân loại theo trình. Các ứng dụng phổ biến của hệ thống này được dùng để thực hiện đơn hàng:
 

 • Đang chuyển hàng

 • Gắn chéo

 • Kitting

 • Lưu trữ hàng hóa bị trả lại và bổ sung

 • Phân loại thư hỗn hợp

 • Phân loại đầu vào để chuyển đi


Như đã đề cập ở trên, hệ thống phân loại Cross Belt Sorter là một trong những máy phân loại nhanh nhất trên thị trường hiện nay, có khả năng phân loại lên đến 25.000 đơn vị mỗi giờ. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ hoạt động nào yêu cầu sắp xếp tốc độ cao và thông lượng cao. Một hoạt động thương mại điện tử xử lý một số lượng lớn các đơn đặt hàng nhỏ bao gồm các mặt hàng hình khối nhỏ có thể sẽ đạt được mức độ thành công lớn với hệ thống phân loại Cross Belt Sorter.

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter ứng dụng trong công đoạn nào


Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter hiện nay

 

Hệ thống phân loại Cross Belt Sorter hiện nay có sự phát triển của mô hình tuyến tính (trái ngược với mô hình dựa trên vòng lặp ban đầu). Mô hình tuyến tính có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm diện tích sàn trong một nhà kho hoặc trung tâm phân phối không có nhiều không gian thừa. Tất nhiên, nó sẽ không hoạt động cho tất cả các hoạt động, vì vậy điều quan trọng là phải đánh giá các tùy chọn của bạn một cách cẩn thận trước khi quyết định đầu tư. Ngoài ra, các công nghệ cảm ứng mới đã làm cho nó có thể tự động hóa nhiều hơn nữa quy trình phân loại và giảm chi phí lao động.
 

Dễ dàng nhận thấy rằng hệ thống phân loại Cross Belt Sorter là một phần công nghệ mạnh mẽ có khả năng cách mạng hóa hoạt động của bạn. Nhưng nó có thực sự là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hay không? Cuối cùng, câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ phụ thuộc vào yêu cầu thông lượng, kế hoạch tăng trưởng và loại sản phẩm mà bạn xử lý.
 

Một nhà tích hợp hệ thống đáng tin cậy có thể giúp bạn hiểu tất cả các tùy chọn sắp xếp của mình và hướng dẫn bạn đến quyết định tốt nhất có thể. Liên hệ để kết nối với Intech Group qua hotline 0983 113 387/ 0966 966 032 để được tư vấn miễn phí 24/7

Xem thêm: