Lý do bạn cần đến giải pháp tự động hóa

Ngày: 04/01/2021

Mục lục
Tự động hóa công nghiệp là việc sử dụng các thiết bị điều khiển để kiểm soát các quy trình và máy móc công nghiệp. Hệ thống tự động cần các sản phẩm phần cứng và phần mềm chuyên dụng đặc biệt để thực hiện các hệ thống kiểm soát và giám sát. Hệ thống điều khiển là một phần thiết yếu của giải pháp tự động hóa trong hệ thống sản xuất thông minh. 

Các hệ thống điều khiển kết hợp với giám sát phù hợp trong môi trường vận hành công nghiệp cho phép một hệ thống sản xuất linh hoạt, hiệu quả và đáng tin cậy. So với các hệ thống thủ công, các hệ thống tự động hóa cung cấp hiệu suất vượt trội về độ chính xác, sức mạnh và tốc độ hoạt động.
 
Tự động hóa công nghiệp
 

Hãy xem lý do bạn cần đến giải pháp tự động hóa?

 
Khi chúng ta đang sống trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao, ngành công nghiệp hay các nhà sản xuất bị thách thức bởi các yếu tố như chịu được môi trường sản xuất khắc nghiệt, đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng mới nhất và cung cấp mức độ bảo mật mạnh mẽ, v.v. những lý do được sử dụng để bạn cần đến một giải pháp tự động hóa như: nhà máy thông minh, hệ thống phân loại sản phẩm,...

- Tăng năng suất lao động: Tự động hóa tăng tỷ lệ sản xuất bằng cách sản xuất đầu ra lớn hơn. Người lao động không thể làm việc trong nhiều giờ mà không mất đi độ chính xác. Các hệ thống điều khiển tự động có thể hoạt động trong nhiều giờ mà không ảnh hưởng đến độ chính xác.

- Để cải thiện chất lượng sản phẩm: Một trong những lợi ích chính của tự động hóa là giảm tỷ lệ sai sót. Với quy trình vận hành thủ công của quy trình sản xuất, có thể có sự sai sót về kỹ thuật chất lượng của sản phẩm. Nhưng hệ thống tự động hóa thực hiện các hoạt động với sự phù hợp và thống nhất cao hơn với các thông số kỹ thuật chất lượng. Bằng cách sử dụng các hệ thống tự động hóa, các quy trình công nghiệp được kiểm soát và giám sát ở tất cả các giai đoạn để tạo ra một sản phẩm cuối chất lượng.

- Để giảm chi phí lao động hoặc sản xuất: Các hệ thống tự động giúp các ngành công nghiệp tiết kiệm rất nhiều trong dài hạn bằng cách thay thế máy móc tự động thay cho lao động của con người để giảm chi phí sản xuất. Thiết bị tự động hóa hoạt động trơn tru hoặc đồng đều 24 × 7 không chỉ tăng năng suất, mà còn mang lại kết quả đầu tư tuyệt vời bằng cách tiết kiệm tiền lương, chi phí nhân lực, lương hưu và chi phí với nhân viên. Hệ thống tự động cũng làm giảm tình trạng thiếu lao động bằng cách thay thế các hoạt động tự động thay cho lao động.

- Để giảm các tác vụ thủ công thường xuyên: Trong nhiều ứng dụng công nghiệp, có rất nhiều công việc phải được theo dõi định kỳ như một nhiệm vụ thường xuyên để duy trì mức thiết lập của chúng. Do đó, một hệ thống tự động hóa tạo ra điều kiện làm việc tự động bằng cách sử dụng các hệ thống điều khiển vòng kín.

- Để cải thiện an toàn: Bằng cách thực hiện hệ thống tự động, công việc được thực hiện an toàn hơn bằng cách chuyển công nhân từ một vị trí tham gia tích cực trong quy trình sang vai trò giám sát. Các máy tự động có thể làm việc trong môi trường nguy hiểm và các môi trường khắc nghiệt khác. Ngoài ra, các hệ thống này sử dụng robot công nghiệp thay cho công nhân, đặc biệt là trong các điều kiện đe dọa đến tính mạng (điều kiện hóa chất và nhiệt độ cao). Do đó, một hệ thống tự động hóa công nghiệp ngăn ngừa tai nạn và thương tích cho công nhân.

- Để hỗ trợ giám sát từ xa: Hầu hết các hoạt động công nghiệp phải được điều khiển từ xa để theo dõi khoảng cách thuận tiện và dễ dàng kiểm soát các quy trình. Đối với các trường hợp như vậy, các hệ thống tự động cung cấp một liên kết giao tiếp giữa khu vực quy trình và khu vực giám sát, do đó cho phép các nhà khai thác kiểm soát và giám sát các quy trình công nghiệp từ một địa điểm từ xa.

Xem thêm: