Tự động hóa công nghiệp là gì?

Ngày: 04/01/2021

Mục lục
Tự động hóa công nghiệp là sự kiểm soát các máy móc và quy trình được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau bởi các hệ thống tự động thông qua việc sử dụng các công nghệ như robot và phần mềm máy tính.

Các ngành công nghiệp thực hiện tự động hóa sản xuất để tăng năng suất và giảm chi phí liên quan đến nhân viên, lợi ích của họ và các chi phí liên quan khác, đồng thời tăng độ chính xác và linh hoạt trong sản xuất. Việc đưa tự động hóa vào vận hành sẽ giảm thiểu vấn đề xảy ra lỗi, giảm lãng phí vật liệu, ít gây ra sự cố sản xuất.
 
Tự động hóa công nghiệp

Với sự xuất hiện của tự động hóa, các vòng điều khiển đã được thêm vào hoạt động của nhà máy. Đây có thể là các vòng điều khiển cho phép sự can thiệp của con người hoặc các vòng khép kín hoàn toàn tự động. Hệ thống kiểm soát công nghiệp cho phép giám sát và kiểm soát cục bộ và từ xa. Với các cơ chế kiểm soát ngày càng tiên tiến này, các ngành công nghiệp có thể hoạt động 24 giờ một ngày. Năng suất đã tăng lên, lỗi được giảm và chất lượng được cải thiện. 

Những tiến bộ gần đây trong tự động hóa trong sản xuất công nghiệp tập trung vào tính linh hoạt và chất lượng. Sản xuất linh hoạt không chỉ cho phép nhiều loại sản phẩm hơn mà còn cho phép người tiêu dùng đặt hàng các sản phẩm tùy chỉnh được sản xuất tự động.

Xem thêm: