Tự động hóa nhà máy xu hướng hy vọng thế kỷ 21

Ngày: 30/06/2021

Mục lục

Thế giới ngày nay, việc cập nhật công nghệ và những tiến bộ trong quá trình vận hành của nhà máy nhanh và phong phú hơn. Những cập nhật này là kết quả của quá trình tự động hóa công nghệ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất. Công nghệ tự động hóa nhà máy đã có những bước tiến vượt bậc và không bao giờ có sự chậm lại hay trì trệ trong quá trình phát triển vì bất kỳ yếu tố nào như suy thoái thị trường, v.v.
 

Thế kỷ 21 ứng dụng tự động hóa sôi động ra sao?

 

Thế kỷ 21 ứng dụng tự động hóa sôi động ra sao?

 • Ứng dụng Không dây:  Tiếp tục mở rộng với hai bước phát triển chính. Tiêu chuẩn mạng cảm biến công nghiệp của WIA-PA vượt trội hơn so với các WirelessHART và ISA100 hiện có. Thứ hai là WSAN, Mạng thiết bị truyền động cảm biến không dây, đang được chỉ định là giải pháp mạng không dây cho các thiết bị rời bao gồm, cảm biến tiệm cận, rào cản ánh sáng, thiết bị thí điểm, thiết bị truyền động khí nén / thủy lực và mô-đun I / O.
 • Ảo hóa: Được người dùng chấp nhận trong các hoạt động của nhà máy vì tính năng dễ triển khai, tăng hiệu suất và tiết kiệm lớn.

 • Nhà điều hành di động Các thiết bị: Như việc sử dụng điện thoại thông minh được điều chỉnh trong điều hành từ xa và thông minh của nhà máy, một phần quan trọng trong tự động hóa nhà máy. Sự thích ứng của iPad và các máy tính bảng khác đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây.

 • Giám sát từ xa: Ngày càng phát triển với nhu cầu của các chuyên gia cho một số lĩnh vực hoạt động của nhà máy. Fieldbus Foundation đã đưa ra giải pháp Quản lý Hoạt động Từ xa (ROM) vào năm ngoái, cung cấp một cơ sở hạ tầng tích hợp duy nhất được xây dựng đặc biệt cho quá trình tự động hóa. Công nghệ điện thoại di động đang được sử dụng để thực hiện giám sát từ xa vì nó sẵn có và dễ triển khai.
   

Sự bảo mật thông tin khi tự động hóa ngày càng phổ biến

Sự bảo mật thông tin khi tự động hóa ngày càng phổ biến

Đòn bẩy thông tin đang hoạt động ở mức độ mà người dùng và nhà cung cấp vượt ra ngoài bảng điều khiển phần mềm để sử dụng sức mạnh của máy tính để tạo ra thông tin có thể hành động và trong một số trường hợp, kiểm soát nâng cao. Một bước đột phá khác về thông tin tự động hóa nhà máy là sức mạnh tổng hợp trong thông tin và bắt đầu bằng việc tích hợp phần mềm quy trình làm việc giữa doanh nghiệp và hệ thống tự động hóa. Trong khi, an ninh của tất cả các tự động hóa và thông tin khác chảy trong hệ thống được thực hiện bởi các hệ thống an ninh thông tin.

 • Hệ thống tự động hóa doanh nghiệp: Giải pháp phần mềm tích hợp được một số nhà cung cấp thực sự thích ứng, vì phần lớn vẫn chưa được tích hợp đầy đủ và do đó hệ thống kiểm soát doanh nghiệp gắn kết không có sẵn trên toàn cầu.

 • Mô phỏng: Các hoạt động của nhà máy làm cho việc thiết lập thiết bị trở nên vững chắc hơn và dẫn đến tối ưu hóa cao hơn. Việc sử dụng mô phỏng đã tăng lên đáng kể. Khả năng kiểm tra nhà máy hoặc hệ thống trước khi bắt đầu là lợi thế chính của mô phỏng và chi phí thiết lập được giảm đáng kể theo tất cả các cách.

 • Tối ưu hóa nguyên liệu thô: Đây là một lĩnh vực mới nổi, mà một số ít công ty đang áp dụng. Việc tối ưu hóa vật liệu tiên tiến này là để tăng hiệu quả. Quy trình mang lại lợi thế cạnh tranh trong quy trình của các công ty.

 • Chẩn đoán và Tiên lượng: Là các kỹ thuật phát hiện và dự báo hiệu suất hoạt động của nhà máy của quá trình tự động hóa nhà máy. Thời đại hiện nay phụ thuộc vào các cảm biến rung động hoặc nhiệt độ trong quá trình giám sát hoạt động trơn tru hoặc phát hiện nếu có bất kỳ điều gì không đúng vị trí. Trong khi tiên lượng gần như thay thế chẩn đoán bằng trí thông minh dự đoán của nó. Do đó, bây giờ các công cụ của nhà máy xác định thời điểm phát sinh nhu cầu bảo trì hoặc bất kỳ bộ phận thay thế nào trước khi quá trình đối mặt với tổn thất do hỏng hóc và các vấn đề khác.

 • Trao đổi dữ liệu liên tục: Toàn bộ hoạt động đang diễn ra trong các hoạt động của nhà máy bất kể vị trí của nhà điều hành. Điều này được trang bị để bảo mật cao hơn trong hệ thống điều khiển và do đó các nhà máy trở thành một phần của mạng mở rộng.

 • Điện toán đám mây: Là một bước đột phá hoàn hảo về trí tuệ và cảm xúc trong việc tự động hóa các nhà máy. Nhà máy chia sẻ dữ liệu trong mạng lưới khách hàng và nhà cung cấp là một phần bổ sung cho quá trình đơn giản hóa quy trình. Do đó, công nghệ thực vật là trên đám mây. Mặc dù vậy, điều này đã xảy ra ở một mức độ nào đó với sự giám sát từ xa của các nhà cung cấp để tiếp tục cập nhật khi chúng được phát triển.

 • Thiết bị Tiết kiệm Năng lượng: Chủ yếu là các động cơ và bộ truyền động đã chứng kiến ​​những tiến bộ bằng cách cắt giảm mức tiêu thụ. Ngay cả những thiết bị theo dõi bẫy hơi không dây, kiểm soát quá trình đốt cháy thông minh cũng là một trong những thiết bị tiết kiệm năng lượng. Các phương pháp tiếp cận tinh vi trong máy móc để tiết kiệm năng lượng bằng cách tận dụng lợi thế của việc sử dụng các lực tái tạo để truyền năng lượng được tạo ra trong máy từ các ổ đĩa và thủy lực là những ứng dụng giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng.

 

Đầu tư giải pháp tự động hóa nhà máy

 

Hầu hết mọi nhà cung cấp giải pháp tự động hóa đều có hệ thống dây dẫn và một số chương trình chuyển đổi phần mềm để chuyển khách hàng từ hệ thống cũ sang hệ thống mới hơn, bảo toàn hệ thống dây cảm biến hiện có. Nhiều người dùng nhận thấy nhiều giá trị hơn trong việc giữ nguyên hệ thống và bắt đầu các chức năng mới. Các tiện ích bổ sung phần mềm ở đầu trên cùng của các hệ thống cũ hơn này được sử dụng để thêm quản lý tài sản, kiểm soát nâng cao và các chức năng khác trong tự động hóa nhà máy. Các cổng kết nối đã trở nên cực kỳ phổ biến để thêm các bộ điều khiển, cảm biến và cảm biến không dây mới hơn vào các hệ thống hiện có ở đầu cuối. Tuổi thọ của phần cứng I / O, bộ điều khiển và cảm biến của các hệ thống cũ được chứng minh là dài hơn nhiều so với tuổi thọ 10 năm được hình dung ban đầu.

Trên đây là đầy đủ thông tin mà Intech Group tổng hợp được 'Tự động hóa nhà máy xu hướng hy vọng thế kỷ 21' rất hữu ích đối với bạn đọc. Chúng tôi không ngừng cập nhật thông tin công nghệ chuyên ngành mới nhất hãy thường xuyên theo giỏi Website https://intech-group.vn/  để nhận được thông tin kịp thời nhé. 

Tham khảo thông tin hữu ích khác:
Robot tự động hóa sản xuất cho doanh nghiệp ra sao?
Sự khác biệt giữ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo AI là gì?